Kinh nghiệm mở xưởng nhận may gia công quần áo thời trang

No Comments

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước gia công hàng đầu thế giới, nên vấn đề mở xưởng nhận may gia công quần áo thời trang là đề tài nóng hổi và khá quan trọng đối với nhiều người muốn lấn sâu vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thời trang. Với kinh nghiệm là người đi trước, giacongvaydam.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở xưởng nhận may gia công quần áo thời trang giúp các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho xưởng của chính mình.

Lúc vừa mới mở xưởng may giacongvaydam.com cũng bối rối, lo lắng không biết làm thế nào cho hiệu quả. Chúng tôi xin chia sẻ bí quyết xây dựng 1 xưởng may hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
1/ Nhân công: 5
Nhân lực phải đảm bảo yếu tố:
  • chuyên môn kỹ thuật tốt
  • ổn định để phát triển dài lâu cho xưởng may.

Hiện nay nguồn lực may mặc rất khan hiếm nhiều công ty và xưởng may mở ra nên cạnh tranh thu hút nhân lực đặc biệt là công nhân rất cao.

nhan-may-gia-cong-so-luong-it

Hơn nữa các công ty nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài các công ty lớn có chế độ đãi ngộ tốt với công nhân so với các xưởng may gia công vừa và nhỏ. Do đó chúng ta nên nghiên cứu kỹ mức lương cũng như các chế độ đãi ngộ tốt nhất cho người lao động.
Đặc biệt phải cố gắng giữ thợ may, huấn luyện nâng cao tay nghề và đảm bảo chế độ hợp lý.
Trước mắt nên tuyển 5 thợ may chủ chốt trước đã.
2/ Nguồn hàng:
Nguồn hàng rất cần thiết để duy trì và phát triển xưởng may. Hàng hóa cần phải đảm bảo thường xuyên liên tục để tránh lãng phí tài nguyên nhân công, từ đó đem về nhiều doanh thu và lợi nhuận cho xưởng, ngược lại thì chúng ta sẽ tổn thất rất lớn về thời gian tiền bạc, phí phạm nhân lực cụ thể là giờ làm việc tay nghề,máy móc thiết bị.

Suy ra từ đó có thể thấy rằng dù bạn làm bên lĩnh vực nghành nghề gì thì ranh giới giữa sản xuất và kinh doanh hoàn toàn khác biệt. Tìm nguồn hàng cho xưởng: nhận may gia công quần áo thời trang từ các công ty về tự ra rập, cắt và may, hợp tác cùng các shop, bỏ mối, các công ty thương mại thời trang…

=> Cân bằng nhân công và nguồn hàng

3/ Mặt bằng: 50-100m2 trở lên

– Nhà xưởng : Thuê mặt bằng đặt khoảng 10-20 máy 1 kim, nhưng mua 5 máy 1 kim để may trước đã rồi xem tình hình thế nào hãy mua tiếp và 2 máy vắt sổ 4-5 kim, 1 bàn cắt vải 1.5mx3m, bàn ủi hơi nước hàn quốc Pen520, kho chứa hàng.

4/ Pháp lý:

Có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp với Sở Kế Hoạch Đầu Tư hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

 

Nêu các bạn cần tư vấn vui lòng gọi 0938.927.945.( Zalo viber )

hoặc email: minhvysg82@gmail.com để được tư vấn cụ thể .

Categories: Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *